24 มีนาคม 2554

พิธีซ้อมใหญ่ การรับพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

วันนี้ ได้เข้าร่วมกิจกรรมพิธีซ้อมใหญ่ การรับพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
ซึ่งกว่าจะได้เป็นมหาบัณฑิตก็เกือบตาย ใช้คำว่า "เกือบตาย" ได้จริงๆ เอากระดาษที่ทำวิทยานิพนธ์ส่งแล้วแก้ อาจจะมาจากต้นไม้หลายต้นเลยทีเดียว

วันนี้กะว่าไปถ่ายรูปเฉยๆ เพราะครอบครัวยังเดินทางมาไม่ถึง แต่ปรากฎว่า พี่ใหญ่ กับพี่เล็ก เจ้าของหอพักที่พักอยู่มาเกือบ 9 ปี เค้าตามหา และมอบช่อดอกไม้กับของขวัญให้

จากนั้นก็ไปร่วมถ่ายภาพกับป้าๆ พี่ๆ น้าๆ สนุกสนานไปจนกระทั้งมีการเรียกบัณฑิตเข้าหอประชุมแล้วมีพิธีมุฑิตาจิต พร้อมมอบครุยกิตติมศักดิ์ และโล่ห์ศิษย์เก่าดีเด่น

จากนั้น ท่านนายกสภามหาวิทยาลัย ท่านผู้ว่าราชการจังหวัด ท่านอธิการบดีฯ ขึ้นมากล่าวปัจฉิมนิเทศ แล้วก็มีการประกาศเรียกชื่อตัวแทนบัณฑิตขึ้นไปกล่าวอำลา และความรู้สึกที่มีต่อมหาวิทยาลัย "นายพิริยะ ตระกูลสว่าง" โอยย มือเย็น ขาสั่น แต่เอาวะ เราก็ศิษย์มีครู แต่พอขึ้นไปอยู่ต่อหน้าครู เรียบร้อยเลย... ลืมไปหมด ไอ้ที่เตรียมมา ลืมหมด เล่นสดๆไปเลย

แถมยังมีการถ่ายทอดสดผ่านระบบ iptv ของมหาวิทยาลัยอีก (http://www.psru.ac.th/Degree_Live/index.html) พอลงมาก็มีหลายคนบอกว่าดี บางคนอาจจะบอกว่า แค่นี้ใครก็พูดได้ เอาเถอะ ถ้าไม่ได้ยืนบนนั้น ไม่มีใครรู้หรอกว่า... ตื่นเต้นมากๆๆๆๆๆ

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

หล่อจริงๆๆๆๆ จากใจจริงนะน้อง

แสดงความคิดเห็น

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

ให้คะแนนข้อเขียนนี้...คุณจะให้กี่ดาวดีจ๊ะ