sponsor for education

   ขอเชิญร่วมสนับสนุนการศึกษาด้วยการลงโฆษณากับเราครับ

   สวัสดีครับ ก่อนอื่นก็ต้องกราบขอบพระคุณที่ท่านเข้ามาในพื้นที่แห่งนี้นะครับ ซึ่งก็สร้างความปราบปลื้มใจให้กับครูแชมป์มากเลยครับ

   เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า ระบบการศึกษาของไทยมีข้อจำกัดเรื่องของงบประมาณ ทางโรงเรียนต่างๆก็ได้รับงบประมาณจากส่วนกลาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของโรงเรียน (แบ่งตามจำนวนนักเรียน) หากโรงเรียนไหนมีนักเรียนมาก ก็จะได้รับงบประมาณมาก จำนวนครูก็มีมากไปด้วย ซึ่งถ้ามาลองคิดเปรียบเทียบแล้ว ไม่ว่าเด็กนักเรียนชั้น ม.1 จะมี 200 คน หรือ 2 คน โรงเรียนก็มีความจำเป็นที่ต้องสอนชั้น ม.1 อยู่ดี โรงเรียนไม่สามารถบังคับ ผลักไสให้นักเรียนไปอยู่ที่อื่น หรือเลื่อนชั้น ลดชั้นนักเรียนให้ขึ้นหรือลงไปอยู่รวมกับนักเรียนชั้นอื่นๆ

   หลายท่านที่อยู่นอกวงการการศึกษาอาจทราบข้อจำกัดนี้ และก็ยังช่วยเหลือกับหน่วยงานการศึกษาเล็กๆ เช่น ทางโรงเรียนของผมเคยได้รับการสนับสนุนจากพี่ๆ เป็นจำนวนเงิน 15,000 บาท แต่กว่าจะผันมาใช้สื่ออุปกรณ์ได้ ต้องผ่านขั้นตอนและข้อจำกัดของระเบียบมากมาย หากมูลค่าอุปกรณ์น้อยกว่าที่บริจาค เงินที่เหลือไปไหน หรือหากมูลค่ามากกว่าที่บริจาคจะหาเงินตรงไหนมาเพิ่ม มีอยู่ในแผนปฏิบัติราชการหรือไม่ มีการรองรับงบประมาณที่ขอหรือไม่ ...โอย (เลยเข้าใจคำพูดของครูท่านหนึ่งว่า เงินบริจาค ใช้ยากจริงๆเลยหละครับ) ยังไง ก็ต้องกราบขอบพระคุณพี่กร และพี่กุหลาบแดงนะครับ ที่บริจาคมาซื้ออุปกรณ์มาใช้สอนเด็กๆ

   ดังนั้น หากเป็นการบริจาคเพื่อเด็กๆ และลดขั้นตอนการยุ่งยากต่างๆ ท่านสามารถบริจาคเป็นสิ่งของอุปกรณ์ หรือหนังสือได้โดยตรง (ในส่วนนี้สามารถติดต่อกับทางโรงเรียนได้โดยตรงครับ)

   ส่วนตัวของผม ผมอยากเรียนเชิญท่านมาร่วมสนับสนุนการศึกษา ซึ่งผมมีวัตถุประสงค์ดังนี้ครับ
  1. จัดหาเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ (ขออนุญาตใช้คำง่ายๆนะครับ)
  2. จัดหาเครื่องบันทึกข้อมูล (external hard disk) เพื่อใช้บันทึกข้อมูลไฟล์สื่อต่างๆ ในการประกอบการเรียนการสอน ซึ่งดีกว่าการบันทึกผ่านแผ่น CD ในแง่ของความเสถียร
  3. จัดซื้อหนังสือวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ สำหรับให้นักเรียนและครูใช้ศึกษาค้นคว้าในชั้นเรียน (นอกเหนือห้องสมุด)
   ซึ่งวัตถุประสงค์ดังกล่าว ขอยืนยันด้วยเกียรติของความเป็นข้าราชการครู เป็นคนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน ว่าจะไม่มีการเข้าพกเข้าห่อ (เพราะทุกวันนี้ ผมก็ควักเงินตัวเอง ซื้อหนังสือ ซื้ออุปกรณ์เล็กๆน้อยๆตามระดับเงินเดือน เอามาสอนเด็กอยู่แล้ว)

   ขอเชิญท่านมาร่วมสร้างความรู้ให้กับเด็กๆครับ เพราะกำลังของผม ก็ให้เด็กได้ไม่มากนัก (เงินเดือนก็น้อยนิดครับ ยังดีว่ายังได้จากส่วนอื่นๆมาช่วยบ้าง แต่ก็ทุ่มไปกลับหนังสือที่จะเอามาใช้สอนเด็กนักเรียนครับ) โดยท่านสามารถสนับสนุนเพียงเดือนละ 2,000 บาท (เฉลี่ยวันละ 66.66 บาท) ถือว่าจ้างผมให้โฆษณาเว็บของท่าน (แสดงแบนเนอร์) โดยมีจำนวนจุดที่แสดงดังนี้
   คุ้มมาก!!!

   มาเถิดครับ มาร่วมสนับสนุนการศึกษากับครูบ้านนอก ที่มีเพียงพลังใจ พลังกาย และงบอันน้อยนิด ยิ่งท่านสนับสนุนเป็นรายปีก็ยิ่งเป็นการดีครับ เพราะเด็กๆโรงเรียนบ้านนอกก็จะได้รับความเท่าเทียมทางการศึกษาอย่างแท้จริงครับ

   ขอบพระคุณครับ
....................................................................
   
    ขอเล่าเรื่องโรงเรียนของผมนิดนึงนะครับ

   ...โรงเรียนของผมเป็นโรงเรียนเล็กๆที่อยู่ในหลืบ เพราะแม้กระทั้งคนพิษณุโลกบางคน ยังบอกว่าไม่เคยรู้จักไม่เคยได้ยิน


   ...เราจัดการเรียนรู้ จัดการศึกษาอย่างเต็มกำลัง ในขอบข่ายของการพอเพียง   ...ในปี 2554 โรงเรียนของเราถูกน้ำท่วม เป็นเวลา 2 เดือนกว่าๆ (แต่ไม่เห็นคุณสรยุทธ์มาทำข่าวเลย)

   ...ผมเองก็เป็นข้าราชการตัวน้อยๆ มีเพียงหัวใจเท่านั้น ที่สามารถมอบให้ และทำให้นักเรียนได้อย่างเต็มกำลัง   ขอบพระคุณครับ ที่กรุณาสละเวลาอ่านมาถึงตรงนี้ครับ ^_^


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

ให้คะแนนข้อเขียนนี้...คุณจะให้กี่ดาวดีจ๊ะ