20 มิถุนายน 2552

ฝันเห็น อ.หนู กันภัย เมื่อรุ่งสาง

เมื่อรุ่งสางใกล้สว่าง ผมฝันแปลกๆ และเชื่อว่าเป็นเรื่องที่ดี

แม้ว่ามีผู้แบ่งสาเหตุแห่งการฝันว่าเป็นเพราะ บุพนิมิต จิตนิวร เทพสังหรณ์ ธาตุกำเริบ ผมเองก็ไม่รู้ว่าของผมจะจัดอยู่ในประเภทไหน เพราะเมื่อย้อนกลับไปดูพฤติกรรมเมื่อวาน ก็มีข้อมูลดังนี้
1. ไม่ได้กินมากกว่าปกติ เพราะวันที่ 19 ไปกินเลี้ยงมา หากจะฝันเพราะกินมาก คงเป็นเช้าเมื่อวานมากกว่า
2. ไม่ได้คิดถึงเรื่อง อ. หนู กันภัย เลย เพราะทำงานทั้งวัน และกลับมาถึงบ้านก็เหนื่อยมาก ดูหนังแล้วก็นอน
3. หนังที่ดู ก็เป็นเรื่องทั่วไป ไม่เกี่ยวกับ อ.หนู หรือยันต์ห้าแถวเลย

ในเมื่อวิเคราะห์แล้ว ก็ตัดประเด็นกินมาก คิดมาก ออกไป
... และมาดูว่า ฝันว่าอะไร

(เป็นความฝันของผม มิได้เจตนาอื่นใด และอยากเขียนไว้อ่านในอนาคตว่าฝันวันที่เท่าไร ฝันว่าอย่างไร นานมาแล้วฝันเห็นหลวงปู่ชาเดินมาบอกผมซึ่งนั่งอยู่ตรงขั้นบันไดของวัดหนองป่าพง แล้วกล่าว "เจ้าแชมป์ ทำดีแล้ว จงทำต่อไป" เสียดายที่เครื่องมือที่บันทึกไว้พัง เสียดายครับ)

ผมฝันว่า ได้เข้าร่วมพิธีอะไรบางอย่างที่วัดแห่งหนึ่ง ค่อนข้างเก่า รูปทรงสมัยโบราณ ในปรัมพิธีนั้น มี อ.หนู กันภัย ได้เดินพระพรมน้ำมนต์ แล้วมีใครก็ไม้รู้ นำสายคล้ายที่คาดผม แต่มีอักขระจำนวนหนึ่งเอามาให้ผม แล้วบอกให้เดินตามอาจารย์หนู หากท่านจะให้ใคร ท่านจะเอื้อมมือมาหยิบไป

สักพักของในมือหมด ก็มีคนนำสายคล้ายอันเดิมแต่มีขนาดเล็กกว่า ประมาณริทแบนด์ (สายข้อมือที่ฮิตสวมใส่ตอนงาน 60 ปี ในหลวง) พอเดินไปสักพัก ก็เสร็จพิธี มีเหลืออยู่ 1 อัน ผมเลยเอาใส่ข้อมือไว้ (จำได้ว่ามือซ้าย)

แล้วผมก็เดินทะลุหลังวัดเก่ามา พบเรือนไม้เก่าๆ ก็เดินขึ้นไป นั่งเล่นสักพักก็พบว่า อาจารย์หนู กันภัย ก็เดินมา ท่านนั่งอยู่บนเก้าอี้แล้วสอบถามอะไรผม 2 - 3 ข้อ ก่อนถาม อ.หนู จะนั่งหลับตาแล้วถาม เสร็จแล้วก็ถามว่า ได้รับของหรือยัง ผมบอกว่า ได้แล้วครับ แล้วชูมือให้ดู ท่านก็ให้เข้ามาใกล้ๆ แล้วบอกว่า เอาอันนี้ไปเพิ่ม เป็นเหรียญพลาสติกหนาๆ ลักษณะคล้ายตัวโดมิโน มีตัวเลขที่เป็นจุด 2 ด้าน ตอนนั้นดีใจ เลยไม่ได้ดูว่า แต่ละด้านมีกี่จุด ไม่งั้นคงได้ ... 2 ตัว อิอิ

เมื่อมัดแล้ว อ.หนู กันภัย ก็สวดคาถายาวมาก แล้วก็มีแขกขึ้นมา อาจารย์เลยขอไปรับแขก ผมนั่งอยู่ที่เดินก็มองเห็นคนวัยกลางคนหลายคน มองไปมองมาเจอพี่ที่โรงเรียน ก็เลยเข้าไปทักแล้วโชว์ของดีที่ได้มา พอพูดคุยสักพักก็ลากลับ

จากนั้น ก็พบว่า(ในฝันต่อนะครับ) ผมนั่งรถมากับ ผอ. โรงเรียนผม มาที่โรงเรียนแห่งขึ้น เป็นโรงเรียนใหญ่พอสมควร พบว่า ชื่อผมได้อยู่ในคำสั่งให้เก็ยหลักงานการเข้างานของ สสวท. (เห็นชัดจริงๆนะครับ) แล้ว ผอ.ผม พูดกับ ผอ. โรงเรียนนั้นมา ทำไมปมไม่รู้ล่วงหน้า นี่เหลือเวลาอีกวันจะทันเหรอ
ได้ยินแค่นั้นดีใจสุดๆ แสดงว่า ผมได้ย้ายโรงเรียน 555

จากนั้นก็สะดุ้งตื่นเพราะเสียงปลุกของมือถือ

ผมถืดว่าเป็นฝันดี ทั้งๆที่ไม่ได้ฝันมานานแล้ว วันไหนที่คิด ที่อธิษฐาน กลับไม่ฝัน แปลกนะครับ

ป.ล. เป็นเรื่องของความฝันนะครับ ผมบันทึกไว้เพื่ออ่านเองในอนาคต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

ให้คะแนนข้อเขียนนี้...คุณจะให้กี่ดาวดีจ๊ะ